Giáo trình lịch sử Việt Nam - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2008)
Việt nam sau hơn năm đầu sau thắng lợi Cách mạng tháng tám 1945-1960,những năm đầu của cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp,bước phát triển của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.