Hoàng Tuệ tuyển tập ngôn ngữ học. (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2001)
Nội dung gồm năm phần: Một số vấn đề lý luận chung; Những vấn đề xã hội - ngôn ngữ học; Về ngữ pháp tiếng Việt; Tiếng Việt trong trường học; Về nghệ thuật ngôn từ.