Ngôn ngữ học qua các nền văn hoá = Linguistics across cultures - Lado, Robert. (Đại học quốc gia Hà Nội, 2003)
Sự cần thiết phải so sánh có hệ thống các ngôn ngữ và các nền văn hoá; Làm thế nào để so sánh hai hệ thống âm thanh; So sánh các cấu trúc ngữ pháp như thế nào; So sánh hai hệ thống từ vựng như thế nào? So sánh hai hệ thống chữ viết như thế nào; So sánh hai nền văn hoá như thế nào.