Kế hoạch hoá ngôn ngữ : ngôn ngữ học xã hội vĩ mô - Nguyễn Văn Khang. (Khoa học xã hội, 2003)
Kế hoạch hoá ngôn ngữ: cơ sở cho sự ra đời và đặc điểm; Tính biến đổi của ngôn ngữ và sự điều tiết của ngôn ngữ đối với kế hoạch hoá ngôn ngữ; Thái độ ngôn ngữ với kế hoạch hoá ngôn ngữ; Quốc gia với ngôn ngữ quốc gia và dân tộc với ngôn ngữ dân tộc trong kế hoạch hoá ngôn ngữ; Chính sách ngôn ngữ với kế hoạch hoá ngôn ngữ; Nội dung cơ bản của kế hoạch hoá ngôn ngữ; Kế hoạch hoá địa vị ngôn ngữ; Kế hoạch hoá bản thể ngôn ngữ; Kế hoạch hoá uy tín ngôn ngữ và cách nhìn tổng thể về kế hoạch hoá ngôn ngữ của Harld Haarmann.