Cơ học đất - Vũ Công Ngữ, GS.TS. (Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Các tính chất vật lý của đất và phân loại đất; Các tính chất cơ học của đất. Ứng suất dưới đáy móng và ứng suất trong nền đất; Độ lún của nền đất; Sức chịu tải của nền đất; Áp lực đất lên tường chắn; Các thí nghiệm đất ở hiện trường.