Almanach những nền văn minh thế giới - Hoàng Minh Thảo.; Đinh Ngọc Lân.; Nguyễn Vinh Phúc. (Hà Nội : Văn hoá thông tin, 1999)
Các nền văn hoá văn minh trên thế giới từ thời hoang sơ đến cuối thế kỷ XX; Giới thiệu các sự kiện, nhân vật, các phát minh, các di sản, công trình kiến trúc, tác phẩm (văn học, hội hoạ, triết học, lịch sử) và phong tục tập quán… của các nền văn minh.
Keywords: Lịch sử; Almanach; Văn minh thế giới; Văn minh thế giới -- Almanach