Văn xuôi lãng mạn Việt Nam - Nguyễn Hoàng Khung; Phong Hà; Nguyễn Cừ; Trần Hồng Nguyên (Khoa học xã hội, 1998)
Bộ sách chia làm hai cuốn, được chọn lọc và sắp xếp theo sự xuất hiện của tác phẩm trên văn đàn để bạn đọc có cái nhìn chung và hệ thống.