Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm sữa - Lê, Thị Liên Thanh, TS.; Lê Văn Hoàng, PGS. TSKH. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Đặc điểm, thành phần và cấu trúc của sữa tươi. Bảo quản, thu nhận, lọc và tiêu chuẩn hoá sữa tươi. Kỹ thuật chế biến sữa (sữa tiêu dùng, sữa bảo quản và sữa lên men). Kỹ thuật sản xuất bơ và pho mát. Phụ lục: Quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng; Quy trình sản xuất sữa cô đặc có đường; Quy trình sản xuất sữa chua; Quy trình sản xuất sữa chua uống; Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng, sữa chua, sữa đậu nành, kem cao cấp; Quy trình sản xuất kem que; Quy trình sản xuất bơ; Quy trình sản xuất pho mát. Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải trong nhà máy sữa.
Công nghệ thực phẩm
Keywords: Sữa; Sữa -- Chế biến