Sách đỏ Việt Nam. Red data book of Vietnam : animals (Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Sách đỏ được coi là tài liệu có tính chất quốc gia, mang ý nghĩa quốc tế, công bố các loài động vật, thực vật thuộc loại quý hiếm ở mỗi nước và trên toàn thế giới đang bị đe doạ giảm sút số lượng hoặc đã có nguy cơ bị tuyệt chủng cần được bảo vệ, phục hồi.