Vân đài loại ngữ - Lê Quý Đôn. (Văn hoá thông tin, 1995)
Bộ sách bách khoa tập hợp những kiến thức về triết học, khoa học, văn học, vạn vật học xếp thành loại với nhau trong 9 đề mục: 1.Lý khí; 2.Hình tượng; 3.Khu vũ; 4.Vựng điển; 5.Văn nghệ; 6.Âm tự; 7.Thư tịch; 8.Sĩ quy; 9.Phẩm vật.