Cơ học cơ sở - Nguyễn Trọng. (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Các khái niệm cơ bản - Hệ tiên đề tĩnh học; Các bài toán tĩnh học; Tính đồ - dàn; Bài tập ví dụ và hướng dẫn; Động học điểm; Chuyển động cơ bản của vật rắn; Hợp chuyển động của điểm...