Chỉ dẫn áp dụng các quy định khác của Bộ luật dân sự - Hoàng Thế Liên, TS.; Nguyễn Xuân Anh.; Dương Bạch Long. (Hà Nội : Lao động, 2000)
Những quy định chung; Tài sản và quyền sở hữu; Nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự; Thừa kế; Những quy định về chuyển quyền sử dụng đất; Quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ; Quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.
Keywords: Pháp luật; Luật dân sự; Luật dân sự -- Việt Nam