Nghiên cứu tính toán lượng nước thấm vào hố móng trong quá trình thi công các công trình thủy lợi - Ngô Văn Dũng.; Lê Kim Truyền, PGS., PTS. (Đà Nẵng : Đại học Đà Nẵng, 1998)
Tổng quan các phương pháp nghiên cứu thấm và đề xuất nội dung nghiên cứu của luận án; Lý thuyết về hiện tượng thấm và các bài toán tính thấm; Nghiên cứu lượng nước thấm vào hố móng trong quá trình thi công các công trình thủy lợi; Phương pháp phần tử hữu hạn để giải bài toán thấm vào hố móng trong quá trình xây dựng các công trình thủy lợi trên sông; Ứng dụng phương pháp giải tích và phương pháp phần tử hữu hạn để xác định các đặc trưng dòng thấm, thấm qua đê quây và nền khi thi công đập Bàu Nít - Quảng Nam.
Keywords: Thủy lợi; Đập; Hố móng; Hiện tượng thấm