Chuyển hóa sinh học bã sắn từ quá trình sản xuất tinh bột làm thức ăn gia súc - Đặng Văn Lợi.; Lê Văn Hoàng, PGS.TSKH.; Nguyễn Đình Quyến, GS.TS. (Đà Nẵng : Đại học Đà Nẵng, 2000)
Sản xuất và sử dụng sắn trên thế giới và Việt Nam; Cấu tạo và thành phần hóa học của củ sắn; Bã sắn và phương án xử lý; Enzim thủy phân tinh bột, xenluloza và sự chuyển hóa tạo thành protein sinh khối; Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Khảo sát thành phần hóa học của bả sắn; Phân lập và tuyển chọn chủng vi sinh vật có khả năng phân giải tinh bột và xenluloza; Tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy cho A.niger BS sinh tổng hợp amylaza và zenlulaza; Tối ưu hóa điều kiện chuyển hóa sinh học bã sắn bởi A.niger BS; Thử nghiệm sử dụng bã sắn lên men làm thức ăn gia súc.
Keywords: Tinh bột; Sắn; Thức ăn gia súc; Chuyển hóa -- Sinh học