Lịch sử tư tưởng Việt Nam T.2 - Nguyễn Đăng Thục. (Tp.HCM : Nxb Tp.HCM, 1998)
Những tinh hoa tư tưởng dân tộc, tư tưởng Việt Nam từ thời xa xưa đến ngày nay; Những tư tưởng bình dân, thời Bắc thuộc, thời Đinh Lê, Thời Lý Trần… được nghiên cứu dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh.
Keywords: Lịch sử; Lịch sử tư tưởng; Lịch sử tư tưởng