Hướng dẫn soạn thảo văn bản - Nguyễn Đăng Dung, PGS.TS. (Thống kê, 2000)
Vai trò và khái niệm văn bản, phân loại; Khái niệm kỹ thuật soạn thảo, những yêu cầu, những quy trình soạn thảo; Thể thức và bố cục văn bản; Ngôn ngữ và soạn thảo văn bản; Kỹ thuật soạn thảo các loại văn bản thông dụng.