Luật hàng hải : những vấn đề cơ bản - Nguyễn Chúng. (Nxb tổng hợp Đồng Nai, 2000)
Khái niệm chung về Luật Hàng hải; Hợp đồng vận chuyển hàng hải, bảo hiểm hàng hoá; Trách nhiệm dân sự của chủ tàu; Bình luận về tổn thất chung (G./A); Trách nhiệm của người chuyên chở; Giải quyết tranh chấp trong thương mại Hàng hải, các văn bản.