Hồ Chí Minh tên Người toả sáng - Nguyễn Chí Thắng. (Thanh niên, 2000)
Những mẩu chuyện được biên soạn dựa theo những lời kể của các nhân chứng lịch sử đã có những dịp tiếp xúc với Hồ Chủ Tịch; Những đoạn trích từ các cuốn Hồi ký, Nhật ký...