10 khái niệm lớn của xã hội học - Cazeneuve, Jean. (Thanh niên, 2000)
Các xã hội: Tổ chức xã hội, văn minh, xã hội học về nhận thức, loại hình học, tính chất cổ sơ, thuyết tiến hoá; Hoạt động của các xã hội: Vai trò và địa vị, phân tầng, các giai cấp xã hội, tính cơ động xã hội.