Văn học Việt Nam : nửa cuối thế kỷ XVIII - hết thế kỷ XIX - Nguyễn Lộc. (Giáo dục, 1999)
Khái quát về văn học Việt Nam giai đoạn nửa cuối TK XVIII - nửa đầu TK XIX, các tác giả, tác phẩm tiêu biểu của giai đoạn này. Văn học Việt Nam nửa cuối TK XIX, các tác giả, tác phẩm giai đoạn này.