Ngôi nhà và gió bão - Nguyễn Tấn Vạn.; Đặng Hữu Thông, PTS.; Hoàng Vĩnh Thắng.; Vũ Hồng Thuý.; Trương Nguyên Mân. (Xây dựng, 1999)
Những hiểu biết cần thiết về bão, biện pháp tự phòng ngừa sự phá hoại của bão cho ngôi nhà, cải tạo, gia cố nâng cao khả năng chịu đựng trước gió bão của ngôi nhà. 10 nguyên tắc chủ đạo xây dựng nhà chống gió bão.