Nhập môn xử lý ảnh số - Lương Mạnh Bá. (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Nhập môn xử lý ảnh. Thu nhận ảnh. Các công cụ trợ giúp xử lý ảnh số. Xử lý và nâng cao chất ưlưọng ảnh. Các phương pháp phát hiện biên. Phân vùng ảnh. Nhận dạng ảnh. Nén dữ liệu ảnh.