Hoàng Lê Nhất thống chí - Ngô Gia Văn Phái.; Kiều Thu Hoạch; Nguyễn Đức Vân (Hà Nội : Văn học, 1999)
Đây là cuốn tiểu thuyết lịch sử viết theo lối chương hồi. Toàn bộ tác phẩm gồm 17 hồi. Nội dung chủ yếu phản ánh cuộc tranh ngôi đoạt quyền dữ dội giữa các tập đoàn Lê - Trịnh và cuộc nổi dậy đầy khí thế của phong trào nông dân Tây Sơn.
Keywords: Hoàng Lê Nhất thống chí; Văn học Việt; Văn học sử; Văn học sử -- Việt Nam; Hoàng Lê Nhất Thống Chí