Nguyễn Huy Tưởng về tác gia và tác phẩm - Bích Thu; Tôn Thảo Miên, TS. (Giáo dục, 2000)
Nguyễn Huy Tưởng khát vọng một đời văn. Tiểu sử, tác phẩm đã xuất bản, niên biểu. Nguyễn Huy Tưởng-nghệ sĩ và công dân, văn xuôi, kịch. Nguyễn Huy Tưởng trong vầng sáng hồi nhớ.