Những cấu trúc sinh hoạt thường ngày = Les Structures du Quotidien - Braudel, Fernand. (Thế giới, 1998)
Sức nặng của con số, miếng bánh hàng ngày, cái dư thừa và cái thông thường đồ ăn thức uống, ở mặc và mốt, truyền bá kỹ thuật những nguồn năng lượng và nghề luyện kim, những cuộc cách mạng và những trì trệ về kỹ thuật, tiền tệ, các thành phố...