Nguyễn Trường Tộ với vấn đề canh tân đất nước - Trung tâm nghiên cứu Hán Nôm. (Đà Nẵng : Nxb Đà Nẵng, 2000)
Viết về một con người, một trí thức đầy tâm huyết đối với dân tộc và đất nước chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy lóe lên một tư tưởng lớn, một trí tuệ lớn mang tầm cỡ quốc tế: Trí tuệ và tư tưởng Nguyễn Trường Tộ.
Keywords: Nguyễn Trường Tộ, -- 1828-1871.; Chính trị; Nguyễn Trường Tộ; Nguyễn Trường Tộ, -- 1828-1871.