Bàn về vấn đề dân tộc và hiện đại trong kiến trúc Việt Nam (Xây dựng, 1999)
Cốt cách dân tộc trong kiến trúc đất nước và con người, những yếu tố dân tộc - hiện đại trong kiến trúc, những đặc điểm của kiến trúc Việt Nam hôm nay....