Cơ sở địa chất công trình và địa chất thủy văn công trình - Nguyễn Hồng Đức, TS. (Xây dựng, 2000)
Khái niệm về khoáng vật và đất đá, tính chất nước, tính chất cơ lý, cơ học của đất đá, phân loại đất đá theo mục đích xây dựng, phân loại nước dưới đất, đặc tính nước trong các tầng chứa đất, cơ sở động lực nước dưới đất...