Kiến trúc cổ Việt Nam - Vũ Tam Lang. (Hà Nội : Xây dựng, 1999)
Hoàn cảnh sản sinh và lược trình phát triển nền kiến trúc cổ truyền dân tộc; Các loại hình kiến trúc cổ và dân gian Việt nam; Vật liệu và phương thức xây dựng; Nghệ thuật trang trí, điêu khắc và màu sắc trong kiến trúc cổ; Nghệ thuật bố cục tạo hình.
Keywords: Kiến trúc cổ; Kiến trúc cổ -- Việt Nam