Nền và móng các công trình dân dụng - công nghiệp - Nguyễn Văn Quảng, GS.TS. (Xây dựng, 1996)
Những nguyên tắc cơ bản của thiết kế nền móng; Thiết kế móng nông trên nền thiên nhiên; Tính toán móng mềm; Nền nhân tạo; Móng cọc; Móng sâu; Móng chịu tải trọng động; Gia cường và sửa chữa nền móng.