Nền và móng các công trình dân dụng - công nghiệp - Nguyễn Văn Quảng, GS.TS.; Nguyễn Hữu Kháng; Uông Đình Chất. (Hà Nội : Xây dựng, 1996)
Những nguyên tắc cơ bản của thiết kế nền móng; Thiết kế móng nông trên nền thiên nhiên; Tính toán móng mềm; Nền nhân tạo; Móng cọc; Móng sâu; Móng chịu tải trọng động; Gia cường và sửa chữa nền móng.
Keywords: Xây dựng; Móng; Nền; Nền và móng -- Công trình dân dụng; Nền và móng -- Công trình công nghiệp