Nguyễn Du về tác gia và tác phẩm - Trịnh Bá Đĩnh; Nguyễn Hữu Sơn; Vũ Thanh (Giáo dục, 1998)
Chân dung Nguyễn Du qua thơ chữ Hán và văn Chiêu hồn; Kiệt tác truyện Kiều nhìn từ nhiều phía; Thơ ca về Nguyễn Du và truyện Kiều; Nguyễn Du và truyện Kiều trong mắt người nước ngoài .