Nguyên lý các hệ cơ sở dữ liệu phân tán. - Ozsu, M. Tamer. (Thống kê, 1999)
Tổng quan về hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ; Ôn về mạng máy tính; Kiến trúc hệ quản trị CSDL phân tán; Thiết kế CSDL phân tán; Kiểm soát dữ liệu ngữ nghĩa; Tổng quan về xử lý vấn tin phân rã vấn tin và cục bộ dữ liệu; Tối ưu hoá vấn tin phân tán.