Nguyên lý các hệ cơ sở dữ liệu và cơ sở tri thức - Ullman, Jeffrey D. (Thống kê, 1998)
Cơ sở dữ liệu; Cơ sở đối tượng; Cơ sở tri thức; Các mô hình dữ liệu cho hệ thống CSDL; Logic-một mô hình dữ liệu; Các ngôn ngữ vấn tin quan hệ; Các ngôn ngữ CSDL hướng đối tượng; Tổ chức dữ liệu vật lý.