Mạc Đăng Dung và Vương Triều Mạc - Ngô Đăng Lợi. (Hội sử học HảI Phòng, 2000)
Nội dung sách gồm: Những bài viết bàn về Mạc Đăng Dung và Vương Triều Mạc; tư liệu nhà Mạc trong bộ Đại Việt thông sử; một số bài nghiên cứu về dòng họ Mạc và một hợp phả họ Mạc mà dòng họ này mới được đến tháng 9 năm 1998.