Mạc Đăng Dung và Vương Triều Mạc - Ngô Đăng Lợi.; Phạm Thu Hà. (Hà Nội : Hội sử học HảI Phòng, 2000)
Nội dung sách gồm: Những bài viết bàn về Mạc Đăng Dung và Vương Triều Mạc; tư liệu nhà Mạc trong bộ Đại Việt thông sử; một số bài nghiên cứu về dòng họ Mạc và một hợp phả họ Mạc mà dòng họ này mới được đến tháng 9 năm 1998.
Keywords: Lịch sử; Lịch sử Việt Nam; Nhà Mạc; Mạc Đăng Dung; Việt Nam -- Lịch sử -- Vương triều Mạc