Lịch sử thế giới hiện đại từ 1945-1995 - Nguyễn Anh Thái. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Đây là cuốn sách trình bày mối quan hệ quốc tế giữa các nước trên thế giới từ năm 1945-1995 và cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật sau chiến tranh thế giới thứ hai.