Hương nước hồn quê - Toan Ánh. (Thanh niên, 1999)
Hương nước hồn quê là cuốn sách trình bày những điều biết về ca dao tục ngữ và thơ bình dân, lời lẽ sáng sủa bình dị nhưng không kém phần văn chương, lại giàu nhạc điệu.