Lịch sử kiến trúc Việt Nam - Ngô Huy Quỳnh, GS.KTS. (Văn hoá thông tin, 1998)
Lịch sử kiến trúc Việt Nam viết vào những năm 60 về kiến trúc Việt Nam trước cách mạng tháng 8, nhằm phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên cả nước, tiến tới "một nền kiến trúc xã hội chủ nghĩa có tính hiện đại, tính dân tộc".