Đế vương trị quốc sách - Nguyễn Hữu Trí (Tp.HCM : Thanh niên, 1998)
Nội dung của cuốn sách này bao gồm: Tần Thuỷ Hoàng "khai sáng cơ cấu đế chế, tăng cường trung ương tạp quyền"; Hán Lưu Bang "lấy dân làm gốc, chủ trương quốc phú để an dân"; Tuỳ Văn Đế khai sáng chế độ khoa cử, trọng dung nhân tài,....
Keywords: Lịch sử Trung Quốc; Trung Quốc -- Lịch sử; Lịch sử -- Trung Quốc; Trung Quốc -- Lịch sử