Thuật ứng xử cổ nhân (Tp.HCM : Thanh niên, 2000)
Bộ Thuật ứng xử cổ nhân chọn lọc từ những tiểu truyện nổi tiếng trong các bộ sách cổ của Trung Quốc để làm những bài học kinh nghiệm. Nội dung truyện gồm 2 phần: Phần chính diện là cốt lõi vấn đề, còn phần phản diện nói lên cái nghịch cảnh hay bất bình.
Keywords: Truyện; Triết học; Triết học phương Đông; Triết học -- Nghiên cứu; Thuật ứng xử