Lịch sử thế giới cổ đại - Lương Ninh, GS.; Đinh Ngọc Bảo.; Đặng Quang Vinh. (Hà Nội : Giáo dục, 1999)
Lịch sử thế giới cổ đại là một tài liệu tham khảo, giới thiệu cả một thời gian dài lịch sử loài người, từ khi xuất hiện loài người trên trái đất, đến tổ chức xã hội đầu tiên của loài người là thị tộc, bộ lạc, đến hết thời cổ đại.
Keywords: Lịch sử thế giới; Lịch sử cổ đại; Lịch sử thế giới cổ đại