Từ điển vật lý phổ thông - Dương Trọng Bái. (Giáo dục, 1999)
Cuốn "từ điển vật lý phổ thông" này giải thích khoảng 1200 thuật ngữ về vật lý học, gồm các thuật ngữ gặp trong các sách giáo khoa vật lý đồng thời sách còn cung cấp những thông tin tối thiểu về các nhà vật lý học.