Xã hội học về giới và phát triển - Nguyễn Đình Tấn.; Nguyễn Thị Mỹ Lộc.; Nguyễn Quý Thành.; Lê Ngọc Hùng. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Trong cuốn sách nhỏ này chúng ta có dịp tìm hiểu những vấn đề hết sức thú vị và cần thiết, đó là: Vấn đề công bằng xã hội và hội nhập xã hội của phụ nữ. Vấn đề chính sách xã hội đối với phụ nữ; Vấn đề dân số và phụ nữ. Vấn đề xoá đói giảm nghèo, phụ nữ.