Vật lý thống kê - Nguyễn Quang Báu. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Giáo trình "Vật lý thống kê" rất bổ ích và dùng làm tài liệu tham khảo, giảng dạy cho sinh viên các trường đại học, các trường đại học khác trong nước có môn học vật lý thống kê và đặc biệt cho các giáo viên dạy vật lý ở các trường đại học,...