Nhà văn và tác giả trong nhà trường. Hoài Thanh, Vũ Ngọc Phan, Hải Triều, Đặng Thai Mai - Văn Giá (Giáo dục, 1999)
Nội dung cuốn sách này gồm 4 phần chính tương ứng lần lượt với 4 tác giả: Hoài Thanh, Vũ Ngọc Phan, Hải Triều, Đặng Thai Mai. Đây là 4 nhà nghiên cứu, lý luận phê bình có đóng góp rất lớn trong nền văn học Việt Nam.