101 thuật toán và chương trình bằng ngôn ngữ C - Lê Văn Doanh. (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Ngôn ngữ C và ngôn ngữ phát triển C++ được xây dựng xuất phát từ những yêu cầu nội tại của tin học, vì thế C phản ánh phần mềm của công nghệ Tin học đó là tính cô đọng và rất gọn khi lập trình, có thể thâm nhập vào nguồn dữ liệu và hệ thống.