Hướng dẫn thực hành kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ - Nguyễn Văn Nhiệm. (Thống kê, 2000)
Tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp vừa và nhỏ; Hạch toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu; Hạch toán vật liệu công cụ; Hạch toán tài sản cố định và đầu tư tài chính; Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; Hạch toán thành phẩm, hàng hoá tiêu thụ, kết quả và phân phối kết quả kinh doanh; Hạch toán nợ phải trả và nguồn vốn chủ sở hữu; Nội dung và phương pháp lập báo cáo tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ...