Giáo trình chính sách kinh tế - xã hội - Đoàn Thị Thu Hà, PTS.; Nguyễn Thị Ngọc Huyền, TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Tổng quan về các công cụ quản lý và các chính sách kinh tế - xã hội. Hoạch định chính sách kinh tế - xã hội. Tổ chức thực thi chính sách kinh tế - xã hội. Phân tích chính sách. Chính sách tài chính. Chính sách tiền tệ - tín dụng. Chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Chính sách kinh tế đối ngoại. Chính sách khoa học - công nghệ. Chính sách quản lý nguồn nhân lực và việc làm. Chính sách giáo dục và đào tạo. Chính sách văn hoá. Chính sách chống tham nhũng.
Keywords: Kinh tế; Chính sách xã hội; Chính sách kinh tế xã hội; Kinh tế xã hội