Nguyên lý chọn ngày theo lịch Can chi - Hoàng Tuấn, GS. TS. (Văn hoá thông tin, 1999)
Sách đề cập đến thuyết "Vận Khí" vốn là cơ sở của phép "chọn ngày" của người xưa với nội dung chủ yếu là tìm hiểu ảnh hưởng của thời tiết và không gian vũ trụ đến sức khoẻ và trạng thái tâm sinh lý con người, tránh bớt những 'mê tín nhảm nhí" trong việc chọn ngày, đang có xu hướng phục hồi trong nhân dân hiện nay.